Bí quyết khi mua quà tết sếp chưa chắc ai cũng biết

11/2021 | 242

Việc chọn quà tết tặng sếp không phải là việc đơn giản chút nào, nó cũng cần có sự đầu tư thời gian như khi bạn cố gắng hoàn thành một dự án hay nhiệm vụ của công ty và đòi hỏi sự nhạy cảm tinh tế của bạn.

Vì vậy, khi bạn nhận và phải thực hiện trách nhiệm nặng nề này hãy tìm hiểu kĩ về "lịch sử" chuyện quà cáp trong công ty chẳng hạn như:

- Các nhân viên ở đây có bao giờ tặng quà tết sếp không?

- Nếu có thì những loại quà như thế nào thường được mọi người lựa chọn.

- Đã có đồng nghiệp nào của bạn nhận được kết quả hay thái độ từ sếp theo cách không mong đợi chưa? Nếu có thì tại sao?....

1. Tặng quà tết sếp dựa trên sự chân thành

Truyền thống tặng quà tết sếp trong công ty bạn, hãy bắt nguồn từ ý muốn thể hiện sự trân trọng hay cảm kích công lao của cấp trên hay chỉ đơn giản là để thay cho một lời cảm ơn chân thành vì một lần được sếp giúp đỡ, chỉ bảo trong công việc.

Quà tết sếp sẽ mất đi giá trị khi nó biến thành một gánh nặng hay một nghĩa vụ cho người tặng nó.

2. Đừng đẩy sếp vào hoàn cảnh thiếu thoải mái khi nhận quà

Những món quà tết sếp quá đắt giá cũng dễ khiến sếp hiểu nhầm mục đích tặng của bạn và điều này dễ gây tâm lý không thoải mái cho sếp khi nhận nó.

Ngược lại, với món quà tết sếp quá rẻ khiến bạn bị đánh giá thấp và tệ hơn nếu món quà ấy lại chạm vào "sở ghét" của sếp thì thật thảm hại. Bạn sẽ bị đánh giá là thiếu tinh tế, nhạy cảm..

3. Cẩn thận khi chọn quà tết sếp

Có một vài thứ mà bạn không bao giờ nên chọn mua làm quà tết sếp. Điển hình nhất là "nước hoa và quần áo". Thậm chí cả hoa đôi khi cũng có thể bị xem là món quà quá riêng tư và dễ gây bàn tán trong công ty.

4. Xem xét thật kỹ các phương án tặng quà tết sếp

Bạn có thể cân nhắc một số món đồ không đắt như đồ ăn chẳng hạn. Có thể là một hộp mứt do bạn tự làm, nó sẽ giúp bạn ẩn chứa được rất nhiều sự chân thành và tình cảm trong đó. 

Một loại rượu đã được tìm hiểu kỹ về chất lượng và hương vị trước khi mua làm quà tết sếp, hay có thể là một hộp bánh ngon, đặc biệt..nhưng bạn hãy thật cẩn thận khi chọn loại hàng hóa này vì trong ngày tết chuyện mua phải hàng kém chất lượng không phải chuyện hiếm.

Trong số các phương án, thường thì tặng quà tết sếp tập thể được xem là cách tốt nhất. Bằng cách này, sẽ không ai phải sợ bị coi là đánh lẻ mà lại giúp thắt chặt thêm tình cảm giữa những đồng nghiệp với nhau trong công ty và với cả sếp.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn phần nào lựa chọn được món quà ưng ý.

Click vào đây để chọn cho mình những item thích hợp nhé


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0917.530.575 0901.422.996
Gọi ngay : 0917.530.575 0901.422.996