Bạn đã biết 5 lưu ý khi tặng quà tết cho khách hàng này chưa ?

10/2021 | 478

Ông bà ta thường nói “của biếu không bằng cách cho”. Vì vậy có tấm lòng chân thành nghĩ đến người nhận thôi vẫn chưa đủ, mà bên cạnh đó cách biếu tặng quà tết cho khách hàng sao cho khéo léo, không làm phật lòng người tặng cũng là một “nghệ thuật tặng quà”.

1. Chú ý đến các đối tượng khách hàng khác nhau

Mỗi người đều có sở thích, lưu ý, phong cách khác nhau nên không thể tặng quà giống nhau cho tất cả. Chẳng hạn người thích truyền thống, người thích tân kỳ…. Việc tặng quà tết cho khách hàng là một nghệ thuật mà ở đó nếu làm tốt, bạn sẽ có những khách hàng lâu dài, làm không tốt sẽ dễ mất khách mãi mãi.

Việc lựa chọn quà tặng tết cho khách hàng là cách mà bạn thể hiện sự quan tâm đến khách hàng tốt đến đâu, dịch vụ chăm sóc khách hàng “đỉnh” thế nào và thắng được tâm ý của khách. Chắc chắn sẽ cảm động với những món quà tết cho khách hàng mà họ thích hơn là những món quà chung cho trăm người.

2. Gửi gắm một thông điệp tuyệt vời

Một món quà tết cho khách hàng được gửi đi là một thông điệp yêu thương được gửi gắm. Quà tặng phải có một thông điệp rõ ràng và cụ thể, thậm chí là một thông điệp mạnh mẽ, đủ sức gây ấn tượng ngay từ khi khách hàng vừa mới nhận được.

Bên cách đó, những tấm thiệp hay những card nhỏ với label của hãng và những câu nói như “ Cảm ơn sự đồng hành của bạn!” hay “ Hy vọng bạn thích món quà nhỏ này!” kwmf theo món quà tết cho khách hàng sẽ làm khăng khít mối quan hệ với khách hàng.

3. Đúng thời điểm và tế nhị

Thật nực cười nếu quà tết cho khách hàng lại được nhận sau tết. Bạn hãy thử tưởng tượng, ngày 28 khách về quê, ngày 30 nhận được một cuộc gọi từ shipper bảo doanh nghiệp A tặng quà cho ngài ấy, chắc chắn 100% doanh nghiệp A vào blacklist – danh sách đen ngay lập tức.

4. Giá trị chưa bao giờ là tất cả

Khách hàng là người mua, họ sẵn sàng chi rất rất nhiều tiền để mua sắm những dịch vụ, những trải nghiệm tuyệt vời. Chính vì thế, chúng ta phải đưa cho họ, không chỉ là một món quà tết cho khách hàng giàu về vật chất mà còn về tinh thần.

Tặng đi một món quà đảm bảo sự hài hòa giữa ý nghĩa và giá trị sẽ đem lại một kết quả mỹ mãn cho đôi bên.

5. Cần chú trọng vào hình thức tặng quà

Nếu bạn đang nghĩ tất cả đã ổn thì còn thiếu sót đấy ! Bên cạnh món quà thì hình thức tặng quà cũng vô cùng quan trọng. Quà tết cho khách hàng phải được đóng gói một cách sang trọng, tỉ mỉ sẽ tăng giá trị của món quà lên nhiều lần.

Bạn biết rồi đấy, việc tặng quà sẽ đem lại cảm giác tò mò, phấn khích, nâng cao trải nghiệm hơn cho khách hàng. Thế nên một món quà có giá trị cũng cần được chăm chút.

Hi vọng với những lưu ý trên, bạn sẽ có cách tặng quà tết cho khách hàng ý nghĩa và thành công.

Những món quà tết cho công nhân dịp cuối năm

Quà tết cho nhân viên đặc biệt với 6 cách chọn ý nghĩa

Click vào đây để chọn cho mình những item thích hợp nhé


(*) Xem thêm

Bình luận