TẶNG QUÀ TẾT VÀ Ý NGHĨA THIÊNG LIÊNG CỦA NÓ MANG LẠI

12/2022 | 233

Quà tết không chỉ để tặng có hình thức mà giờ đây nó còn mang lại ý nghĩa thông điệp của người tặng với người nhận.

Ý NGHĨA CỦA VIỆC TẶNG QUÀ TẾT

Không phải ngẫu nhiên mà ngày tết chúng ta lại tặng quà cho nhau. Đây là phong tục lâu đời, trở thành nét văn hóa đẹp của người Việt. Nhìn chung, việc biếu tặng quà tết đều là thể hiện tình cảm trong các mối quan hệ giữa con người với con người. Tuy nhiên, với từng đối tượng khác nhau, việc biếu tặng quà tết còn mang ý nghĩa riêng.

Đối với quà tết tặng ông bà, bố mẹ, đó là sự yêu thương, kính trọng, biết ơn của con cháu. Lời chúc sức khỏe sẽ là điều ý nghĩa nhất mà con cháu gửi gắm trong những giỏ quà mỗi dịp tết đến xuân về.

Đối với thầy cô, quà tết cũng có ý nghĩa cao đẹp. Đó chính là lời tri ân, lời chúc an lành của những học trò dành cho người cha, người mẹ thứ hai của mình.

Đối với bạn bè, đồng nghiệp, món quà tết như một sợi dây kết nối, giúp thắt chặt tình cảm, mối quan hệ tốt lành trong công việc, cuộc sống. Đó cũng là lời thăm hỏi đầu năm, chúc cho một khởi đầu mới suôn sẻ.

TẶNG GÌ NGÀY TẾT PHÙ HỢP TỪNG ĐỐI TƯỢNG

Ngày tết nên tặng quà gì ? Dựa vào từng đối tượng cụ thể chúng ta cũng sẽ có được lựa chọn phù hợp nhất.

Quà tết cho người thân

Có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn. Đó có thể là các loại hoa tượng trưng cho mùa xuân, sức khỏe và may mắn như đào, mai, quất, cúc vàng, tùng, trúc… Món quà này là lời chúc đầy ý nghĩa mà bạn trao tặng cho người nhận.

Câu đối đỏ hay tranh ảnh cũng là gợi ý hay. Câu đối đỏ ngày tết là tục lệ truyền thống, mang ý nghĩa của sự cầu chúc bình an, êm ấm. Tranh phú quý, mang hàm nghĩa vinh hoa, thuận buồm xuôi gió cũng được nhiều người ưa chuộng.

Gạo, giỏ quà bánh mứt rượu hay thực phẩm làm quà tặng tết người thân rất thiết thực. Cặp bánh chưng, bánh tét được gói vuông vức, tròn đầy, dâng cúng tổ tiên cầu chúc sự sung túc, no đủ.

Ngoài ra, những món quà như thùng bia, chai rượu cũng thường được lựa chọn. Người xưa cho rằng bầu rượu ngon là nơi chứa đựng tinh hoa trời đất, nó mang ý nghĩa của sự phồn vinh, sung túc cho gia chủ trong cả năm.

Quà tết cho bạn bè, đồng nghiệp

Tặng gì ngày tết cho bạn bè, đồng nghiệp? Bạn không cần lựa những món đồ to tát, lắm tiền, nhưng cũng đừng quá xuề xòa, đơn giản. Đôi khi tạo sự bất ngờ nho nhỏ lúc tặng quà lại để lại ấn tượng và tăng sự gắn bó, thân thiết với nhau hơn.

Những giỏ quà tết bánh kẹo, mứt, rượu truyền thống hay những chai vang hiện đại là gợi ý bạn nên tham khảo.

Đối tượng này bạn cần chú ý tới việc chọn quà và cả cách tặng quà sao cho hợp lý. Mỗi công ty có lịch trình nghỉ tết khác nhau nên bạn cần tìm hiểu để tránh tặng quà muộn quá.

Bạn có thể cân nhắc các lựa chọn là sản phẩm có giá trị sức khỏe hoặc giá trị sử dụng cao. Kèm theo giỏ quà có thể là một chiếc thẻ thanh toán hay mua sắm, vừa tế nhị lại quảng bá hình ảnh công ty.

Tư vấn quà tặng: 0906788269 - 0909383709

Click vào đây để chọn cho mình những item thích hợp nhé


(*) Xem thêm

Bình luận