Tặng quà tết cho khách hàng cần lưu ý những gì ?

11/2021 | 386

Tặng quà tết cho khách hàng nhân dịp Tết đến xuân về là điều được các doanh nghiệp quan tâm. Đây cũng là một cách để thiết lập mối quan hệ đối với khách hàng và để lại nhiều ấn tượng đẹp về công ty. 

Tặng quà tết cho khách hàng nhân dịp Tết đến xuân về là điều được các doanh nghiệp quan tâm. Đây cũng là một cách để thiết lập mối quan hệ đối với khách hàng và để lại nhiều ấn tượng đẹp về công ty. 

Tuy nhiên, không phải món quà nào cũng có thể được sử dụng để tặng hết khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu xem có những lưu ý gì khi lựa chọn quà tết cho khách hàng dịp Tết Nhâm Dần 2022 nhé.

1. Lên danh sách đầy đủ khách hàng cần tặng quà

Với các doanh nghiệp hoặc cơ sở kinh doanh nhỏ thì khi tặng quà tết cho khách hàng có lẽ sẽ không quá khó khăn.

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp lớn hơn thì số lượng khách hàng nhiều, đòi hỏi phải lên danh sách rõ ràng và đầy đủ.

2. Nắm bắt nhu cầu, sở thích của khách hàng

Việc quan tâm đến sở thích, nhu cầu của khách hàng để lựa chọn quà tết cho khách hàng sẽ giúp đảm bảo tài chính, ngân sách cho doanh nghiệp. Đồng thời khiến khách hàng cảm nhận được sự quan tâm, trân trọng đến từ phía doanh nghiệp.

3. Tặng quà đúng thời điểm

Ngoài việc quan tâm đến việc lựa chọn và tặng quà tết cho khách hàng thì các doanh nghiệp cũng cần phải lên kế hoạch cụ thể về thời gian tặng quà vào lúc nào để đảm bảo phù hợp nhất. 

Để tặng quà tết cho khách hàng đạt hiệu quả luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Người ta thường nói: “Của cho luôn không bằng cách cho”. Vì vậy, việc chỉ quan tâm đến món quà thôi là chưa đủ mà còn phải lựa chọn đúng thời điểm thích hợp nhất.

4. Chú ý chất lượng, hình thức của món quà

Tất cả món quà tết cho khách hàng thường lựa chọn như Hộp quà Tết, túi quà Tết, giỏ quà Tết. Đặc điểm của các sản phẩm này là có thể chi phí, ngân sách không cao nhưng với số lượng lớn sẽ đảm bảo tốn kém hơn. Do vậy mà phải chú ý về mặt hình thức và chất lượng của món quà so với mức giá của nó. 

5. Dựa vào ngân sách của doanh nghiệp

Sau khi đã lập danh sách đầy đủ các khách hàng cần phải tặng quà tết cho khách hàng thì doanh nghiệp cũng cần đưa ra đúng chi phí cần phải bỏ ra cho mục đích này.

Nếu tài chính của doanh nghiệp không đảm bảo thì cần lựa chọn các món quà có ngân sách phù hợp nhưng vẫn cần đảm bảo về mặt hình thức và chất lượng của món quà. 

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những lưu ý khi tặng quà tết cho khách hàng để đạt hiệu quả hơn. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp các bạn đưa ra được lựa chọn hợp lý và chuẩn xác nhất đối với doanh nghiệp của mình.

Click vào đây để chọn cho mình những item thích hợp nhé


(*) Xem thêm

Bình luận