Quà tết tặng khách hàng cần lưu ý 6 điều sau

10/2021 | 674

Quà tết tặng khách hàng doanh nghiệp là một trong những thứ rất quan trọng trong kinh doanh mà chủ các doanh nghiệp nên biết. Bởi vì, đối với mỗi công ty, khách hàng luôn là đối tượng tiềm năng, giúp thúc đẩy doanh số bán hàng.
 

Vì vậy, những món quà tết tặng khách hàng sẽ là chiến lược kinh doanh, giúp định vị hình ảnh công ty trong lòng khách hàng tiềm năng.

1. Chú ý đến từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau

Với mỗi nhóm đối tượng khách hàng khác nhau, thị hiếu, sở thích và hành vi mua hàng của họ cũng khác nhau. Nên món quà tết tặng khách hàng cũng phải khác nhau phù hợp với từng nhóm đối tượng.

Ví dụ như dựa theo sở thích, độ tuổi có thể trong 1 chương trình tặng quà tết, bạn sẽ chia ra 2 đối tượng trẻ em và người lớn để tặng những phần quà phù hợp.

2. Chú ý đến thông điệp nhắn gửi

Làm truyền thông là công việc không phải đơn giản. Đặc biệt là trong các chương trình tặng quà tri ân. Quà tết tặng khách hàng cũng nên có những thông điệp ý nghĩa, đừng tặng những phần quà hời hợt và không có giá trị cảm xúc.

Khách hàng khi họ nhận món quà, hãy để họ nhớ đến hình ảnh công ty bạn thông qua những thông điệp ý nghĩa.

Quà tết tặng khách hàng kèm những thông điệp ý nghĩa sẽ làm nâng giá trị món quà

3. Chú ý thời gian tặng, đúng lúc, đúng chỗ

Tặng quà là cả một nghệ thuật. Chính vì vậy, khi tặng quà cho khách hàng, đặc biệt là vào dịp Tết. Hãy chọn những khung giờ thuận lợi nhất, để khi trao quà tận tay cho khách hàng, họ sẽ không cảm thấy bất tiện.

Quà tết tặng khách hàng kèm theo một lá thư ngỏ và lời chúc chân thành nhằm bày tỏ sự tri ân với khách hàng của doanh nghiệp. 

4. Những lưu ý khác khi chuẩn bị quà tết tặng khách hàng

4.1 Bạn hãy nên chuẩn bị quà từ sớm

Đừng nên để gần sát Tết mới chuẩn bị. Bởi vì thời điểm cận Tết, người người nhà nhà đều đi mua sắm chuẩn bị Tết. Nếu để cận Tết mới chuẩn bị, sẽ có một số mặt hàng bị khan hiếm, hoặc chen chúc để mua quà tết tặng khách hàng.

Nên chuẩn bị kế hoạch tặng từ sớm để món quà đầy đủ nhất

4.2 Không nhất thiết món quà phải có giá trị quá cao

Món quà là thể hiện tấm lòng của người tặng. Chính vì vậy, đừng quá coi trọng giá trị của nó.

Hãy lựa chọn một món quà có giá trị hợp lý, đừng để việc chuẩn bị quà tết tặng khách hàng làm gánh nặng tài chính cho công ty mình.

4.3 Lưu ý đến hình thức tặng quà

Yếu tố hình thức ảnh hưởng rất lớn đến ấn tượng của người nhận. Đặc biệt là khách hàng. Để có thể giữ chân họ, hãy tặng quà một cách khôn ngoan.

Quà tết tặng khách hàng là một hình thức làm quảng cáo rất hiệu quả. Nếu biết tận dụng, cơ hội bạn sẽ tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn trong tương lai. Bài viết trên đã chia sẽ cho bạn những lưu ý khi tặng quà cho khách hàng.
 

Click vào đây để chọn cho mình những item thích hợp nhé


(*) Xem thêm

Bình luận