Mua quà tết online - Ưu và nhược điểm bạn cần tránh

10/2021 | 524

Chọn mua quà tết online 2022 với những ưu điểm nhược điểm cần lưu ý để chọn được giỏ quà tết ưng ý năm nay nhé !

Ngày càng nhiều người chọn quà tết online vì tính tiện dụng, dễ xem dễ đặt. Trong thời đại 4.0 với tốc độ phủ sóng internet rộng rãi, chúng ta không khó để tạo đơn hàng quà tặng trên mạng và chờ người bán giao hàng nhận nhà.

Tuy nhiên, mua quà tết online vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro và cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Việc tìm hiểu hiểu chi tiết về hình thức mua quà tết trên mạng, do đó sẽ giúp bạn có những trải nghiệm mua sắm tốt hơn.

Thế giới quà tết trực tuyến luôn đa dạng, là không gian lý tưởng để tìm kiếm các mẫu quà bắt mắt, ưng ý. Tuy nhiên việc mua sắm online cũng có những ưu, nhược điểm nhất định.

 1. Ưu điểm

– Nhanh chóng, tiện lợi: Chỉ cần một chiếc điện thoại, máy tính bảng, laptop… và đường truyền kết nối internet là bạn đã có thể thoải mái chọn quà tết online. Giờ đây wifi phủ sóng rộng khắp, điện thoại smartphone hầu như ai cũng dùng, nên việc mua quà trên mạng càng thuận lợi.

– Dễ so sánh, đối chiếu giá: Với nguồn thông tin vô hạn, mua quà tết online cho phép bạn thỏa sức so sánh giá giữa các đơn vị cùng ngành. Từ đó có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp với điều kiện tài chính.

– Xem được review: Những người đã từng mua quà tết online thường có xu hướng phản hồi trải nghiệm ngay trên website bán hàng, hoặc các diễn đàn, group, fanpage liên quan. Nếu bạn muốn biết dịch vụ của một đơn vị nào đó có uy tín hay không, có thể lên mạng tìm kiếm các review thực tế.

2. Nhược điểm

– Không thể sờ tận tay, xem tận mắt: Đặt quà tết online tức là bạn ngồi ở nhà nhưng vẫn mua hàng được. Tuy nhiên, những set quà bạn nhìn thấy đều chỉ là hình ảnh, clip trên mạng, có thể đã được xử lý nhiều. Tính chân thực của sản phẩm do đó khó kiểm soát.

– Có thể lộ thông tin cá nhân: Các điểm bán trực tuyến thường yêu cầu bạn để lại tên tuổi, số điện thoại, thẻ ngân hàng, địa chỉ thường trú…khi đặt mua quà tết online. Nếu họ không có chính sách bảo mật cẩn thận, việc lộ thông tin cá nhân của khách hàng có thể xảy ra.

– Khả năng bị lừa đảo bởi kẻ gian: Không gian ảo là điều kiện tốt để kẻ gian thực hiện ý đồ. Người tiêu dùng nên cẩn thận khi mua quà tết online hoặc bất cứ loại sản phẩm nào trên mạng, thông qua việc chọn các đơn vị cung cấp uy tín và xác thực đơn hàng “nhiều lớp”, kết hợp chọn thanh toán qua những hình thức khác an toàn hơn.

Bài viết trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể lựa chọn mua cho mình món quà tết ưng ý nhất. Mọi chi tiết về sản phẩm quà tặng dịp tết, hãy liên hệ cho chúng tôi !

Click vào đây để chọn cho mình những item thích hợp nhé


(*) Xem thêm

Bình luận