Cách cân đối chi phí quà tết khách hàng cho hiệu quả

10/2021 | 451

Quà tết khách hàng Nhâm dần cho doanh nghiệp với chi phí hấp dẫn, đủ loại giá và sản phẩm phù hợp với ngân sách doanh nghiệp.

Quà tết khách hàng muôn hình vạn trạng, đối tượng khách hàng đa dạng, doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau mọc ra như nấm. Chính vì vậy bài toán chi phí quà tặng luôn là câu hỏi thách thức đội ngũ marketing để có một chiến dịch PR hiệu quả.

Vậy tặng quà tết khách hàng chi phí bao nhiêu là đủ? Để trả lời câu hỏi chúng ta cần căn cứ vào nhiều khía cạnh khác nhau.

1. Quà tặng phù hợp với tiềm năng tài chính doanh nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta lại đem câu chuyện tài chính ra đầu tiên. Bới có những doanh nghiệp mới, doanh nghiệp nhỏ khi thâm nhập thị trường cần tạo dấu ấn với khách hàng thông qua chương trình khuyến mãi quà tết khách hàng.

Đôi khi món quà mang giá trị vật chất lớn chưa hẳn đã hiệu quả bằng món quà rẻ nhưng ý nghĩa tinh thần cho đối tượng khách hàng nhiều.

Để món quà tết khách hàng trở nên ý nghĩa, mà lại phù hợp với khả năng tài chính của mình, bạn cần phải lựa chọn những sản phẩm được cung cấp ở những đơn vị uy tín. Như thế thì món quà tết mới đảm bảo chất lượng, tạo lòng tin cho khách hàng của mình.

2. Tương xứng với đối tượng khách hàng

Mỗi sản phẩm sẽ theo đuổi một thị trường riêng. Chính vậy những món quà tết khách hàng 2022 phải là những thứ thể hiện được đẳng cấp người nhận.

Còn nếu khách hàng của bạn ở tầm bình dân, đừng tặng họ những gì quá “đồ sộ”. Đôi khi món quà tết khách hàng Nhâm Dần đó không thực tế với kiểu cách lối sống của họ thì cũng chả giúp họ đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

3. Khách hàng của bạn phải cảm thấy hài lòng

Một vài sai lầm của chiến dịch PR thương hiệu qua quà tết khách hàng đó là họ tặng quà vì họ nghĩ khách hàng thích nó. Đừng bao giờ nghĩ mà hãy nghiên cứu khách hàng của mình là ai, thói quen, sở thích họ là gì để có phương án phù hợp.

Là người nội trợ họ thích được tặng bộ hũ gia vị hơn là được tặng balo du lịch mini thời trang.

Là đấng mày râu họ thích được tặng chiếc bật lửa phong cách hơn là chiếc tô thủy tinh lấp lánh.

Tựu chung lại khi bắt đầu một kế hoạch quảng cáo bằng quà tết khách hàng. Bạn hãy luôn đem khách hàng là trung tâm, từ đó cân đối năng lực tài chính nội tại của doanh nghiệp, phân tích hành động của đổi thủ, xét độ phù hợp quà tặng với sản phẩm để dự án của bạn không bị “tử hình” ngày từ trong trứng nước nhé!

Click vào đây để chọn cho mình những item thích hợp nhé


(*) Xem thêm

Bình luận