Quà tết nên tặng gì và những sai lầm cần nên tránh

10/2021 | 853

Quà tết nên tặng gì có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết. Khi mà dịp tết sắp đến, có nhiều lo toan, không biết tặng gì, có những điều gì cần nên tránh.

Quà tết nên tặng gì có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết. Khi mà dịp tết sắp đến, có nhiều lo toan, không biết tặng gì, có những điều gì cần nên tránh.

Những món quà tặng luôn thể hiện sự yêu mến, tấm lòng thành của người tặng dành cho người nhận. Trong kinh doanh, tặng quà khách hàng giúp tạo dựng mối quan hệ tốt hơn, giữ chân khách hàng cũ và lôi kéo thêm nhiều khách hàng mới.

Thế nhưng việc lựa chọn quà tết nên tặng gì hợp lý và thể hiện đúng với ý nghĩa trên thì không phải là điều dễ dàng, có những sai lầm cần tránh sau đây!

1. Không có mục tiêu

Phải có mục tiêu rõ ràng thì mới có thể trả lời được câu hỏi quà tết nên tặng gì. Nếu bạn không rõ đối tượng khách hàng mình cần tặng là ai, sở thích của họ như thế nào… dễ dẫn đến món quà tết không thể hiện đúng ý nghĩa và những thông điệp mà bạn muốn truyền đi.

2. Không quan tâm đến sở thích của khách hàng

Nhiều doanh nghiệp, công ty thường bỏ qua việc tìm hiểu sở thích của khách hàng vì họ nghĩ rằng tặng gì cũng được mà không quan tâm quà tết nên tặng gì, khách hàng có thích hay có ích trong cuộc sống của họ hay không?

Điều này thật thiếu chuyên nghiệp. Bạn nên nhớ rằng, nếu món quà được khách hàng yêu thích, họ sẽ ghi nhớ hơn về doanh nghiệp của bạn và biết đâu đấy, họ sẽ chia sẻ niềm vui này đến với những người bạn của họ.

Đây cũng là một cách quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn được nhiều người biết đến hơn.

3. Chi phí là tất cả

Một sai lầm khi tặng quà tết cho khách hàng mà bạn cần tránh đó chính là không biết quà tết nên tặng gì mà lại quá chú trọng vào chi phí mà lựa chọn những món quà rẻ tiền, không chất lượng.

Quá quan tâm đến số tiền mình phải bỏ ra cũng sẽ giới hạn phạm vi lựa chọn quà tết tặng khách hàng, chính điều này khiến bạn sẽ không lựa chọn được món quà phù hợp.

Chính vì không biết quà tết nên tặng gì, nên khi khách hàng nhận được quà tặng tết với chất lượng kém, dễ hư hỏng… họ sẽ cảm thấy bị thiếu tôn trọng, chính điều này khiến cho hình ảnh thương hiệu của bạn trở nên “xấu xí” hơn rất nhiều đấy.

4. Thông tin bị sai, không đầy đủ

Thông tin trên những món quà tặng là điều cực kỳ cần thiết, giúp cho khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu của bạn được tốt hơn.

Vì thế, đừng bao giờ phạm lỗi về việc in thiếu thông tin, sai thông tin như logo, tên công ty, hình ảnh, số điện thoại. Bạn cũng cần phải cân nhắc quà tết nên tặng gì, thông tin nào là thực sự cần thiết, đặc biệt là những món quà có kích thước nhỏ và vừa. 

Để món quà đến đúng tay khách hàng với đúng mục đích, thì bạn cần phải lưu ý những điểm đã được chúng tôi nói ở trên. Ngoài ra, để không mất thời gian trong việc tìm kiếm quà tết nên tặng gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.
 

Click vào đây để chọn cho mình những item thích hợp nhé


(*) Xem thêm

Bình luận